Công Nghệ

Cách tích hợp ChatGPT vào Visual Studio Code

185

ChatGPT nay đã được phát triển trở thành plugin trên Visual Studio Code giúp hỗ trợ code cho lập trình viên nhiều hơn. Hãy cùng dangnhatminh.com tham khảo cách tích hợp ChatGPT vào Visual Studio Code nhé!

Hướng dẫn cài ChatGPT vào Visual Studio Code

Đầu tiên các bạn vào vscode và tìm extension có tên là “ChatGPT” để tiến hành cài đặt: Mọi người lưu ý chọn đúng tên và nhà phát hành nhé (do có nhiều extension khác tương tự nhưng chất lượng kém hơn).

Tiếp theo, chúng ta cần login account ChatGPTđể tiến hành sử dụng. Sẽ có 2 phương thức xác thực bao gồm:

  • Login trực tiếp bằng tài khoản gmail thông qua trình duyệt
  • Login bằng API Secret Key

Ở đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách login bằng API Key nhé:

Bước 1: Các bạn truy cập trang chủ của OpenAI Api: https://openai.com/api/ sau đó đăng nhập tài khoản đang sử dụng ChatGP

Bước 2: Vào “Personal“, chọn mục “View Api keys

Bước 3: Ở màn hình Account API Keys, chọn “Create new secret key”, sau đó copy đoạn key được hiển thị

Bước 4: Quay trở lại VSCode, vào Extension Setting của extension ChatGPT vừa cài đặt lúc nãy, kéo xuống tìm mục “OpenAI Organization ID” và paste đoạn key lúc nãy vào.

Vậy là xong. Bạn có thể bắt đầu code thần sầu với chatGPT ngay bên cạnh rồi.

Cách sử dụng ChatGPT trong Visual Studio Code

Để sử dụng extension, các bạn thực hiện bôi đen 1 đoạn code, sau đó click chuột phải, sẽ có một số option để chọn như: Tìm bug, Giải thích code, Tối ưu code,… Đây là những tính năng mình đặc biệt thích ở extension này.

Như ở ví dụ trên, mình code tào lao 1 đoạn như vậy, để xem thử con Bot được tích hợp này sẽ xử lý như thế nào nhé. Đầu tiên mình sẽ cho nó giải thích đoạn code, lúc này một cửa sổ trò chuyện nhỏ sẽ xuất hiện bên trái, ở đây chúng ta có thể tương tác với ChatGPT giống như phiên bản web.

Tổng kết

Extension này còn có các tính năng hay ho khác nữa, nhưng trong khuôn khổ bài viết này mình không thể giới thiệu đầy đủ được, các bạn vào nghiên cứu tiếp nhé. Nội dung chatbot trong trình tích hợp này đã được filter lại theo chủ đề công nghệ, coding, nên nhiều câu hỏi về lĩnh vực ngoài lề khác nó sẽ không trả lời như phiên bản web. Có lẽ cũng chính vì được giới hạn chủ đề như vậy, nên tốc độ trả lời của nó mình nhận xét nhanh và mượt hơn nhiều phiên bản web hiện tại.
Một lần nữa mình nhấn mạnh là phiên bản ChatGPT hiện tại vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, nên thông tin mà nó trả lời không phải lúc nào cũng chính xác 100%, vì vậy anh em sử dụng nó thì nên chỉ để tham khảo thôi nhé, đừng tin tưởng quá.

Theo Hữu Ngọc Tiên Sinh

0 ( 0 bình chọn )

Đặng Nhật Minh Blog

https://dangnhatminh.com
Yêu công nghệ, thích chia sẻ và kinh doanh sản phẩm số. Triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite và Chuyển đổi số ứng dụng CRM và VR360.
Blog vận hành trên Oracle Cloud & DLEMP Script

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Công Nghệ