Office 365 & OneDrive 5TB

Cách tạo tài khoản Admin phụ trong Microsoft 365 Admin Center

96

Qua bài viết mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản Admin phụ Office 365 dự phòng cho trường hợp quên mật khẩu admin hoặc tài khoản Admin bị khóa bất ngờ.

Vì sao cần tạo Admin phụ trong Microsoft 365 Admin Center?

Việc tạo Admin phụ sẽ giúp bạn chủ động trong quản lý tài khoản Global Admin. Tránh trường hợp quên mật khẩu Admin hoặc Admin bị khóa bất ngờ do vi phạm chính sách Microsoft.

Cách tạo Admin phụ trong Office 365 như thế nào?

Để tạo Admin dự phòng, các bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào quản trị người dùng tại đây. Lưu ý: bạn cần đăng nhập tài khoản có quyền quản trị toàn cầu. Tại đây, bạn hãy chọn “Add a user”

Bước 2: Bạn hãy tạo thông tin tên, tên nick và mật khẩu cho người dùng mới.

Bước 3: Bạn hãy chọn các giấy phép cần thiết để gán cho user của mình.

Bước 4: Đây là bước quan trọng, bạn hãy cẩn thận chọn quyền cần gán cho user. Global Admin (người quản trị toàn cầu) là quyền cao nhất của hệ thống, hoặc User Admin (người quản trị người dùng) sẽ là quyền thấp hơn. Tùy theo mục đích mà bạn có thể chọn quyền phù hợp để gán cho người dùng mới.

Bước 5: Xem kỹ lại thông tin và hoàn tất thêm người dùng mới với vai trò quản trị.

Lời kết

Với 5 bước đơn giản, bạn đã có thể thêm Admin phụ cho tài khoản của mình rồi. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy thưởng cho mình viết bằng một đánh giá 5 sao bạn nhé!

Chúc các bạn thành công.

5 ( 1 bình chọn )

Đặng Nhật Minh Blog

https://dangnhatminh.com
Bán tài khoản Google Drive Không Giới Hạn & OneDrive 5TB. Hỗ trợ triển khai Office 365/Gsuite giá rẻ (thanh toán một lần) và tư vấn CRM - ERP cho doanh nghiệp.

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Blog Công Nghệ