Công NghệGoogle Workspace (Gsuite)

Cách sao chép dữ liệu giữa 2 bộ nhớ dùng chung Shared Drives

410

Chúng ta có thể di chuyển dữ liệu giữa 2 bộ nhớ Shared Drives nhưng không thể sao chép dữ liệu giữa các bộ nhớ dùng chung vì Google không hỗ trợ tính năng này. Tuy nhiên với ứng dụng thứ 3 hay ho này sẽ giúp bạn sao chép dữ liệu giữa các drives với nhau hoàn toàn online hoàn toàn miễn phí mà không cần treo máy luôn. Rất tiện phải không? Hãy cùng mình tham khảo nhé.

Sao chép dữ liệu giữa 2 bộ nhớ dùng chung Shared Drives

Đầu tiên, để bắt đầu sử dụng chúng ta hãy đăng ký 1 tài khoản hoàn toàn miễn phí tại đây. Để nhanh, bạn có thể chọn hình thức đăng ký qua tài khoản Google nhé!

 

Sau khi đăng ký xong tài khoản, bạn hãy vào mục integrations để đăng nhập tài khoản bộ nhớ của mình. Ngoài hỗ trợ Google Drive, Shared Drives Google phần mềm còn hỗ trợ cả OneDrive & DropBox. Có thể nói rằng không quá nhiều nhưng rất đủ dùng cho một ứng dụng miễn phí.

Khi đăng nhập thành công, các bộ nhớ của bạn sẽ được gắn tại mục Files. Bạn có thể quay về mục File để bắt đầu sử dụng. Bạn có thể copy, move giữa các đám mây và lệnh được thực hiện online ngay cả khi tắt máy tính.

Bạn có thể kiểm tra tiến trình sao chép tại mục transfers. Tại đây bạn sẽ biết được các thông tin về tình trạng tiến trình sao chép, thời gian đã thực hiện, vị trí các tập tin và kết quả sao chép có lỗi hay không,…

Copy từ Google Drive sang OneDrive 1 file lớn 23GB trong 3 giờ
Copy từ Google Drive sang OneDrive 1 file lớn 23GB trong 3 giờ

 

Hướng dẫn bằng video cách đăng ký và sử dụng phần mềm

Trong video mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký và thử chuyển dữ liệu từ OneDrive Business sang bộ nhớ dùng chung Shared Drives của Google. Bạn cũng có thể chuyển tương tự như vậy với OneDrive sang OneDrive, Shared Drives sang Shared Drives hoặc giữa bất kỳ kết nối nào bạn muốn.

Như vậy là với  vài thao tác đơn giản bạn đã có thể sao chép dữ liệu giữa các drives với nhau hoàn toàn tự động rồi.

3. Lời kết

Với người dùng miễn phí, bạn sẽ có 100GB băng thông mỗi tháng và kết nối tối đa 10 tài khoản đám mây. Bạn có thể trả phí 20USD/tháng để dùng không giới hạn. Tuy nhiên qua test mình đã thử copy dữ liệu lên đến 600GB và phần mềm vẫn hoạt động bình thường và không bị tính 100GB băng thông ^^.

Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy cho mình 1 đánh giá 5 sao nhé!

5 ( 1 bình chọn )

Đặng Nhật Minh Blog

https://dangnhatminh.com
Yêu công nghệ, thích chia sẻ và kinh doanh sản phẩm số. Triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite và Chuyển đổi số ứng dụng CRM và VR360.
Blog vận hành trên Oracle Cloud & DLEMP Script

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Công Nghệ