Google Workspace (Gsuite)

Cách di chuyển người dùng từ Gsuite cũ sang tài khoản Gsuite mới

174

Di chuyển người dùng từ Gsuite cũ sang tài khoản Gsuite mới đang là nhu cầu cần thiết của rất nhiều người quản trị khi Google chính thức tính phí G Suite Legacy. Quá trình này không khó nhưng đòi hỏi chúng ta khá nhiều thời gian để thực hiện. Hãy cùng mình di chuyển dữ liệu nhé!

Chuẩn bị dữ liệu nguồn & đích

1. Những thứ cần chuẩn bị

Để thực hiện, chúng ta cần các yên cầu bắt buộc sau: thông tin quản trị DNS domain, tài khoản quản trị cao cấp nhất của 2 Gsuite.

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Trên tài khoản Gsuite cũ: Chuẩn bị danh sách người dùng (tên, mật khẩu) của toàn bộ người dùng của bạn. Chú ý: cần bật cho phép ứng dụng kém an toàn trên tất cả các tài khoản. Ví dụ danh sách người dùng có dạng:

STT TÊN ĐĂNG NHẬP MẬT KHẨU
1 user1@abc.com xxx
2 user2@abc.com xxx
3 user3@abc.com xxx

Bước 2: Trên tài khoản Gsuite mới: Tạo danh sách người dùng ánh xạ tương ứng trên domain đang có. Ví dụ

STT TÊN ĐĂNG NHẬP MẬT KHẨU
1 user1@xyz.com xxx
2 user1@xyz.com xxx
3 user1@xyz.com xxx

Như vậy, bạn đã chuẩn bị xong danh sách tài khoản nguồn dữ liệu và danh sách tài khoản tương ứng để nhận dữ liệu. Bước tiếp theo chúng ta sẽ bắt đầu di chuyển dữ liệu.

Chuyển người dùng từ Gsuite cũ sang tài khoản Gsuite mới

Bước 3: Trên tài khoản Gsuite mới, hãy đăng nhập admin.google.com bằng tài khoản quản trị cao nhất. Sau đó chọn mục “Di chuyển dữ liệu”

Bước 4: Tại màn hình chào mừng, hãy nhấn “THIẾT LẬP DỊCH VỤ DI CHUYỂN DỮ LIỆU”

Bước 5: Tại mục Định cấu hình các tùy chọn cài đặt kết nối nguồn, hãy chọn là Google Workspace sau đó nhấn bắt đầu

Bước 6: Tại màn hình tiếp theo, bạn hãy chọn ngồn dữ liệu và thời gian muốn di chuyển

Bước 7: Tại màn hình nhập người dùng, bạn sẽ có 2 tuỳ chọn là nhập thủ công hoặc nhập hàng loạt. Với nhập thủ công bạn cần điền tên và mật khẩu đã chuẩn bị ở bước 1. Với nhập hàng loạt, bạn hãy sử dụng file mẫu của google, điền thông tin người dùng cần nhập.

Theo thứ tự, bạn hãy điền tên đăng nhập nick cũ, mật khẩu nick cũ, và tài khoản được ánh xạ tương ứng.

Bước 8: Sau khi dữ liệu đã được chuyển đi thành công, bạn hãy kiểm tra lại để chắc chắn dữ liệu không bị sót. Sau đó tiến hành gỡ domain tên tài khoản Gsuite cũ và nhập domain đó vào tài khoản Gsuite mới.

Bước 9: Sau khi nhập xong domain, bạn hãy vào danh sách người dùng và chọn thay thông tin người dùng từ user1@xyz.com thành user1@abc.com

Vậy là bạn đã hoàn thành chuyển dữ liệu người dùng Gsuite qua Global Admin mới rồi đó.

Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy cho mình 1 đánh giá 5 sao nhé!

Chúc các bạn thành công.

5 ( 1 bình chọn )

Đặng Nhật Minh Blog

https://dangnhatminh.com
Kinh doanh tài khoản Google Drive Không Giới Hạn & OneDrive 5TB. Hỗ trợ triển khai Office 365/Gsuite giá rẻ thanh toán một lần sử dụng vĩnh viễn cập nhật mới nhất 2022

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Blog Công Nghệ