Office 365 & OneDrive 5TB

Cách giải phóng dung lượng ổ cứng khi sử dụng OneDrive

1182

Khi sử dụng OneDrive bạn có thể giải phóng dung lượng ổ cứng để đưa toàn bộ dữ liệu lên mây rất tiện lợi. Hãy cùng mình thực hiện nhé!

Tìm hiểu về các chế độ đồng bộ dữ liệu của OneDrive

Các chế độ đồng bộ dữ liệu của OneDrive sẽ được ký hiệu bằng biểu tượng đám mây kế bên tập tin hoặc thư mục của bạn. Bạn sẽ có 3 chế độ thường thấy như sau:

1. Chế độ đang đồng bộ dữ liệu

Ở chế độ này, bạn sẽ thấy biểu tượng đám mây có hình dữ liệu đang xoay tròn. Trường hợp này dữ liệu của bạn vẫn chiếm dung lượng ở ổ cứng máy tính và đang được đẩy dần lên đám mây (hoặc đang tải về). Bạn cần chờ quá trình này hoàn tất để sử dụng bộ nhớ.

Chế độ đang đồng bộ dữ liệu
Chế độ đang đồng bộ dữ liệu

2. Chế độ đã đồng bộ dữ liệu

Ở chế độ này, dữ liệu của bạn đã được đẩy hết lên đám mây và được lưu trữ ở cả 2 nơi là đám mây và bộ nhớ máy. Bạn sẽ tốn dung lượng máy tính và cả đám mây. Tuy nhiên dữ liệu lưu ở 2 nơi sẽ an là giải pháp an toàn nhất.

Chế độ đã đồng bộ dữ liệu
Chế độ đã đồng bộ dữ liệu

Tip: Cách giải phóng dung lượng ổ cứng khi sử dụng OneDrive

Bạn có thể chuyển toàn bộ dữ liệu lên mây để giải phóng dung lượng ổ cứng bằng cách nhấp chuột phải vào thư mục muốn giải phóng và chọn “Free up space”.

Cách "Free up space" trong OneDrive
Cách “Free up space” trong OneDrive

3. Chế độ đã chuyển dữ liệu lên mây

Sau khi bạn chọn chế độ Free up space, tập tin hoặc thư mục của bạn sẽ sang chế độ đã chuyển sang lưu trữ trên mây. Với chế độ này sẽ không tốn dung lượng ổ cứng máy tính nhưng sẽ tốn dung lượng đám mây. Các tập tin và thư mục bạn nhìn thấy ở máy tính chỉ là “shortcut” và chúng chỉ thật sự được tải về khi bạn nhấp đôi vào để mở chúng lên. Bạn lưu ý với chế độ này nếu vô tình bạn sử dụng máy tính ở nơi không có mạng bạn sẽ không thể mở được các tập tin của mình (vì không tải được dữ liệu gốc từ đám mây về)

Chế độ đã chuyển dữ liệu lên mây
Chế độ đã chuyển dữ liệu lên mây

Tip: Cách tải nhanh dữ liệu từ đám mây OneDrive về máy tính

Nếu bạn đang ở chế độ này nhưng muốn tải dữ liệu về máy tính để sử dụng Offline tiện & nhanh hơn bạn có thể nhấp chuột phải và thư mục (hoặc tệp) muốn sử dụng, sau đó chọn “Always keep on this device”

Always keep on this device
Always keep on this device

Lời kết

OneDrive là bộ nhớ đám mây thông minh và tiện dụng, khi hiểu các chế độ đồng bộ này bạn sẽ tận dụng được nhiều lợi ích hơn rất nhiều. Tùy theo tình hình nhu cầu sử dụng bạn có thể giữ các tập tin thường xuyên làm việc ở 2 nơi (cho tiện truy cập offline, mở file nhanh,…). Đối với những tập tin ít sử dụng có thể đẩy chúng lên mây để tiết kiệm dung lượng ổ cứng.

Rất tuyệt vời phải không? Mời các bạn tham gia nhóm 1BACKUP▪NET – Kinh nghiệm lưu trữ dữ liệu đám mây | Facebook để cùng thảo luận và chia sẻ những kinh nghiệm hay hơn nhé!

Chúc các bạn thành công.

5 ( 2 bình chọn )

ĐẶNG NHẬT MINH – PHẦN MỀM GIÁ RẺ

https://dangnhatminh.com
Triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite / Chuyển đổi số với CRM / VR360.
Hỗ trợ nâng cấp tài khoản Google Meet / Google Drive / OneDrive / Canva Pro / Lightrom / Photoshop / Tinder Platium giá rẻ. Blog vận hành trên Oracle Cloud & DLEMP Script

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Công Nghệ